Tính axit/kiềm của các chất gia dụng

0
59

A. Mục đích

  • Đo tính axit/kiềm của các chất gia dụng.
  • Phân loại các chất gia dụng dựa trên tính axit/kiềm đo được.

B. Dụng cụ

  • 1 aMixer MGA
  • 1 cảm biến pH
  • 1 cốc 250 ml dán nhãn “R” chứa 3/4 cốc
  • 9 cốc 100 ml
  • Bột giặt, 1 lon coca, 1 cốc nước táo, nước cất, giấm, sữa đậu nành, sữa, thuốc tẩy trắng, nước đường
  • 9 mẩu giấy quỳ tím
  • Giấy thấm

C. Tiến hành

1. Khởi động thiết bị aMixer MGA bằng cách gạt công tắc on/off bên hông.

2. Kết nối cảm biến pH với thiết bị aMixer MGA.

3. Chọn ô để chuyển màn hình hiển thị sang dạng đồng hồ kim. Phóng to màn hình.

4. Rút cảm biến pH ra khỏi lọ bảo quản. Rửa cảm biến pH trong cốc nhãn “R” và nhẹ nhàng lau khô đầu cảm biến.

5. Nhúng giấy quỳ vào nước đã hòa tan bột giặt. Theo dõi sự thay đổi màu sắc ở giấy quỳ và ghi lại kết quả.

6. Ấn nút trên thiết bị aMixer MGA để bắt đầu thu thập dữ liệu.

7. Nhúng đầu cảm biến pH ngập trong cốc chứa dung dịch và khuấy nhẹ trong khoảng 10 giây.

8. Khi kết quả ổn định, ghi lại kết quả và ấn nút trên thiết bị aMixer MGA để dừng đo.

9. Lặp lại bước 4-8 với các dung dịch còn lại.

D. Kết quả

Comments

comments

LEAVE A REPLY