Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng trao quà hỗ trợ cho ngành Giáo dục Quảng Ngãi

0
78

Tiếp tục các hoạt động hỗ trợ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ, ngày 10/11, Đoàn công tác của Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã tặng quà hỗ trợ cho ngành Giáo dục Quảng Ngãi với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở GDĐT Quảng Ngãi, thiệt hại của các đơn vị, trường học sau cơn bão số 9 là gần 200 tỉ. Mặc dù Sở GDĐT đã chủ động cho học sinh nghỉ học sớm để các trường triển khai các phương án phòng chống bão, chằng chống, di chuyển, bảo vệ tài sản nhưng thiệt hại vẫn rất nặng nề. Hơn 60% trường học bị ảnh hưởng nặng trước sức tàn phá của cơn bão số 9. Gần 38 năm nay, Quảng Ngãi mới có cơn bão khác thường, khắc nghiệt đến vậy.

Báo cáo với Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Ngãi cho biết: Sau bão, Sở GDĐT đã chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, cha mẹ học sinh và học sinh THPT tham gia cùng các nhà trường dọn vệ sinh, sửa chữa hư hỏng nhỏ để đảm bảo an toàn trước khi đón học sinh quay trở lại trường học tập. Đơn vị nào thiếu phòng học sẽ tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Nếu khó khăn quá về phòng học thì ưu tiên cho học sinh lớp 12 học trước.

Chia sẻ với khó khăn, thiệt hại của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đồng thời đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt trong phòng, chống mưa bão, cũng như công tác khắc phục hậu quả do mưa bão để sớm ổn định việc dạy và học.

Lưu ý, không để bất cứ một học sinh nào bị thiệt hại bởi bão lũ mà không thể đến trường. Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu, Sở GDĐT Quảng Ngãi cần tập hợp hàng hóa hỗ trợ của các nơi về để điều phối cho các đơn vị, trường học. Phải nắm rõ nhu cầu của các trường học, đừng để học sinh nào vì thiếu cặp sách, sách giáo khoa, vở… mà phải nghỉ học.

Thứ trưởng cũng gợi ý, trong khó khăn, chỉ đạo điều hành có thể phát động phong trào thi đua trong ngắn hạn với phương châm “Vượt qua thiên tai, vượt qua bão lũ khắc phục khó khăn, hỗ trợ học sinh đến trường”.

Đối với việc tổ chức dạy học sau mưa lũ, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị, ngoài ưu tiên cho khối lớp 12, ngành Giáo dục Quảng Ngãi cần chú ý thêm lớp Một để vừa đảm bảo tiến độ khung thời gian, vừa thực hiện tốt chương trình dạy học.

Dịp này, Bộ GDĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ cho Quảng Ngãi  100 bộ bàn ghế 10 cái máy vi tính, 5500 quyển vở viết, 5000 bộ sách giáo khoa, 200 thùng hàng gồm đồ chơi, bút… và 200 triệu tiền mặt.

Thời gian qua, lãnh đạo Bộ gồm Bộ trưởng và các Thứ trưởng, Chủ tịch Công đoàn ngành đã thành lập các đoàn công tác đến các địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cơ sở vật chất ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Bộ đã thành lập tổ công tác kêu gọi hỗ trợ và tập hợp các nguồn lực hỗ trợ, điều phối cho các tỉnh miền Trung với phương châm tiếp thêm guồn động viên, sức mạnh cho các Sở, với sự thiệt hại này thì sự đóng góp của riêng ngành giáo dục là không thấm vào đâu.

Nguồn: moet.gov.vn

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.