Quang hợp của thực vật thủy sinh

0
70

A. Mục đích

Nghiên cứu quá trình quang hợp của thực vật thủy sinh.

B. Dụng cụ

  • 1 aMixer MGA
  • 1 cảm biến pH
  • 1 nguồn sáng
  • Cốc thủy tinh 600 ml, 250 ml, 100 ml
  • Ống hút, đũa thủy tinh
  • 1 đoạn thân của thực vật thủy sinh dài khoảng 20 cm

C. Tiến hành

1. Khởi động thiết bị aMixer MGA bằng cách gạt công tắc on/off.

2. Kết nối cảm biến pH với thiết bị aMixer MGA.

3. Chọn ô , ở mục “Thời gian hiển thị” chọn “1 phút”. Ở mục “Chế độ theo dõi” chọn “Dừng sau 1 phút”. Sau đó ấn “Chạy”.

4. Rót khoảng 260ml nước vào cốc thủy tinh 600 ml.

5. Thổi vào cốc thủy tinh khoảng 2 phút bằng ống hút. Sau đó khuấy đều trong khoảng 1 phút bằng đũa thủy tinh.

6. Đặt thực vật thủy sinh vào cốc thủy tinh 150 ml rỗng.

7. Từ cốc thủy tinh 600ml chứa nước được thổi vào khí CO2, rót 125 ml nước vào 2 cốc thủy tinh 150ml: cốc A chứa thực vật thủy sinh, cốc B rỗng.

8. Nhẹ nhàng tháo đầu đo của cảm biến pH ra khỏi lọ bảo quản.

9. Rửa đầu đo của cảm biến pH trong cốc thủy tinh 250ml chứa nước cất.

10. Ấn nút để bắt đầu thu thập dữ liệu.

11. Đặt đầu đo của cảm biến pH vào cốc B. Quá trình thu thập dữ liệu sẽ tự động dừng sau 1 phút.

12. Rửa đầu đo của cảm biến pH trong cốc thủy tinh 250ml chứa nước cất.

13. Chọn ô để phóng to đồ thị.

14. Chọn ô và chọn điểm cuối cùng của đồ thị.

15. Giá trị y cho biết pH của nước trong cốc thủy tinh. Ghi lại giá trị đó vào bảng.

16. Tương tự thực hiện các bước 10-15 với cốc A. Ghi lại giá trị pH vào bảng.

17. Bật nguồn sáng. Tương tự thực hiện các bước 10-15 với lần lượt 2 cốc A và B.

D. Kết quả

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY