Những đặc tính của môi trường nước

0
180

A. Mục đích

  • Nghiên cứu những đặc tính của môi trường nước.
  • Xác định những sinh vật phù hợp sống dưới môi trường nước đang xét.

B. Dụng cụ

C. Tiến hành

1. Khởi động aMixer MGA bằng cách gạt công tắc on/off bên hông thiết bị.

2. Kết nối cảm biến nhiệt độ, cảm biến pH, cảm biến độ mặn lần lượt vào các kênh 1, kênh 2, kênh 3 của MGA.

3. Chọn ô để chuyển màn hình hiển thị sang dạng đồng hồ kim. Trên màn hình MGA sẽ xuất hiện 4 đồng hồ đo, trong đó đồng hồ 1, 2, 3 sẽ cho kết quả tương ứng với cảm biến nhiệt độ, cảm biến pH và cảm biến độ mặn.

4. Rút cảm biến pH ra khỏi lọ bảo quản.

5. Rửa cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ mặn, cảm biến pH trong cốc dán nhãn “R”.

6. Xác định khu vực (khu vực 1) sẽ tiến hành thí nghiệm.

7. Ấn nút trên thiết bị aMixer MGA để bắt đầu thu thập dữ liệu.

8. Quan sát và ghi lại các kết quả thu được vào bảng 1 trong phiếu kết quả.

9. Ấn nút trên thiết bị aMixer MGA để dừng thu thập dữ liệu.

10. Tìm khu vực khác (khu vực 2) cách đủ xa khu vực 1 vừa tiến hành thí nghiệm. Lặp lại các bước 7-9 và rửa sạch các cảm biến.

11. Tìm khu vực khác (khu vực 3) cách đủ xa khu vực 1 và 2. Lặp lại các bước 7-9 và rửa sạch các cảm biến.

D. Kết quả

E. Câu hỏi

1. Việc xác định giá trị trung bình các thông số thu được có tác dụng gì? Giải thích?

2. Xác định các sinh vật có thể sống được trong các môi trường nước khác nhau dựa vào bảng số liệu mẫu dưới đây:

3. Hiện tượng ấm lên của trái đất ảnh hưởng thế nào đến các đại dương tại 2 cực Nam, Bắc. Giải thích?

Comments

comments

LEAVE A REPLY