Lượng nước trong thức ăn

0
248

A. Mục đích

Xác định độ ẩm trong các loại thức ăn.

B. Dụng cụ

C. Tiến hành

1. Khởi động aMixer MGA bằng cách gạt công tắc on/off.

2. Kết nối cảm biến độ ẩm vào kênh 1 của MGA bằng cách cắm đầu cáp của cảm biến vào kênh tương ứng.

3. Chọn ô , dưới mục “Thời gian hiển thị”, nhấn chọn “10 phút”. Ở mục “Chế độ kiểm tra”, tích chọn “Dừng sau 10 phút”. Sau đó nhấn “Chạy”.

4. Chọn ô để chuyển sang chế độ hiển thị kết quả dạng đồng hồ kim. Trên màn hình MGA sẽ xuất hiện 4 đồng hồ đo dạng kim, trong đó đồng hồ 1 (màu xanh lá cây) sẽ cho kết quả tương ứng với cảm biến độ ẩm tương đối.

 

5. Chọn ô vuông ở góc trên bên trái đồng hồ 1 để phóng to kết quả.

6. Dán băng dính 2 mặt dưới đáy của chai đựng mẫu. Đặt cố định chai đựng mẫu lên bàn.

7. Cho lát táo vào trong chai đựng mẫu.

 

8. Ấn nút trên MGA để bắt đầu thu thập dữ liệu.

9. Ngay lập tức chèn cảm biến độ ẩm vào chai đựng mẫu.

10. MGA sẽ tự động ngừng thu thập dữ liệu sau 10 phút. Ghi lại giá trị thu được vào bảng 1 trong phiếu kết quả.

11. Cho nho khô vào chai đựng mẫu khác.

12. Rút cảm biến độ ẩm khỏi chai chứa lát táo và chèn vào chai chứa nho kho.

13. Lặp lại bước 8-10 và ghi lại giá trị thu được vào bảng.

14. Cho bánh quy vào chai đựng mẫu khác. Bạn có thể bẻ bánh quy ra thành nhiều miếng nhỏ nếu bánh quy không vừa miệng chai.

15. Rút cảm biến độ ẩm khỏi chai chứa nho kho và chèn vào chai chứa bánh quy.

16. Lặp lại bước 8-10 và ghi lại giá trị thu được vào bảng.

D. Kết quả

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.