Lịch thi THPT Quốc gia năm 2019

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày

Cụ thể trong chương trình “Đồng hành cùng mùa thi năm 2019” diễn ra chiều  28.02.2019 do trường THPT Chu Văn An, Hà Nội tổ chức, đại diện Bộ GD&ĐT Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT Nguyễn Duy Kha cho biết, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày 25 – 27/6.

Trước ngày thi chính thức các thí sinh sẽ có 1 buổi sáng ngày hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019 đồng thời các thí sinh vướng mắc giấy báo dự thi sai sót sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Theo đó lịch thi THPT Quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bài là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Cũng tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Duy Kha –  Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT khẳng định, về cơ bản kỳ thi THPT 2019 giữ ổn định như năm 2018, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh. Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. 60% cơ cấu bài thi dành dễ xét tốt nghiệp THPT, 40% độ khó dành cho xét tuyển các trường cao đẳng, đại học.

Năm 2019, ngân hàng các câu hỏi trắc nghiệm được mở rộng hơn, đề thi sẽ đa dạng hơn. Đặc biệt, ông Kha nhấn mạnh, khâu tổ chức thi và chấm thi năm nay sẽ được tăng cường an ninh và siết chặt, tránh tư tưởng “địa phương chủ nghĩa” gây ra những sự cố như kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Chi tiết lịch đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019

Thời gian đăng ký dự thi sẽ diễn ra từ ngày 1-20/4/2019. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Các địa điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 bắt đầu từ 21.04 cho đến hết ngày 26.04.

Các thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT mình đang theo học. Các thí sinh tự do mua hồ sơ tại phòng Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện hoặc các nhà sách lớn trên cả nước. Thí sinh đăng ký tại địa điểm do sở GD&ĐT quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 bao gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2019 gồm 02 Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy 02 mặt của Chứng minh nhân dân trên 01 mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 cm. Thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người và nơi nhận phiếu báo kết quả thi (khi nhà trường gửi kết quả thi sẽ dùng phong bì thư này). Thí sinh thuộc diện ưu tiên sẽ phải gửi kèm các giấy chứng nhận ưu tiên được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh, chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Sau khi đăng nộp hồ sơ đăng ký dự thi mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 tài khoản thi THPT Quốc gia để trong đó có thông tin cá nhân và các môn thi đăng ký cũng như nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học.

Trong trường hợp thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học thì đây sẽ là tài khoản để xem điểm thi THPT Quốc gia năm 2019.

Thí sinh sẽ được gửi tài khoản và mật khẩu tài khoản vào số điện thoại đã đăng ký hoặc gmail, Sau khi được cung cấp thí sinh vui lòng truy cập vào địa chỉ website thi THPT Quốc gia được Bộ hướng dẫn và đổi mật khẩu.