Learning Across Border 2018

0
1030

     Cuộc thi và triển lãm Quốc tế về các dự án bảo vệ môi trường LAB (Learning Across Border) của thanh thiếu niên lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 18 – 25/07/2018. Cuộc thi có sự tham gia của các em học sinh đến từ 11 nước trên thế giới. Chủ đề của cuộc thi năm nay là con người, sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên.

     Cuộc thi được khởi xướng lần đầu năm 1993 bởi TS. Dwight Clark (Đại học Stanford – Mỹ) nhằm đưa sinh viên Mỹ tình nguyện hỗ trợ học sinh (Lớp 6 – 12) Châu Á nâng cao trải nghiệm khoa học.

     Năm nay với quy mô 100 đội thi, trong đó có 14 đội Việt Nam tham dự. Đây là cơ hội để các em học sinh đến từ nhiều quốc gia có thể giao lưu, học hỏi và trình bày các ý tưởng sáng tạo của mình.

     Quá trình khai mạc và đánh giá sẽ được tổ chức tại Hội trường lớn 11.10 của Đại học Sư Phạm Hà Nội từ ngày 20 – 24/07/2018. Các dự án được đánh giá dựa trên cách tiếp cận, lượng kiến thức cũng như sự tác động của dự án đến môi trường.

     Cuộc thi diễn ra trong 8 ngày tại Hà Nội với điều kiện thời tiết không được thuận lợi ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của các thí sinh tham dự, nhưng vì niềm vui khoa học, sự ham muốn được sẻ chia các đề tài của mình đến các bạn bè quốc tế đã làm cho không khí triển lãm luôn sôi nổi.

Thiết bị cảm biến Addestation là một trong các sự lựa chọn của các em học sinh trong việc nghiên cứu đề tài và đã được lọt vào TOP 5 dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi năm nay.

     Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.