Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh Trung Thu nướng là một công thức đơn giản và ngon miệng để tạo ra những chiếc bánh trung thu truyền thống. Với các nguyên liệu dễ tìm và các bước thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Hãy khám phá cách làm bánh Trung Thu nướng và trở thành đầu bếp tài ba trong mùa Trung Thu này!

Bước đầu tiên khi làm bánh trung thu nướng là gì?

Để bắt đầu làm bánh trung thu nướng, bạn cần chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết. Nguyên liệu chính bao gồm đậu xanh, đường cát, dầu ăn, bột mì và trứng muối. Bạn cũng cần chuẩn bị các công cụ như máy xay sinh tố, nồi nấu chín, chảo chống dính và khuôn làm bánh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và công cụ, bạn sẽ tiến hành ngâm và nấu đậu xanh. Đậu xanh được rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ hoặc qua đêm. Sau khi ngâm, bạn tiến hành đãi sạch vỏ đậu rồi cho vào nồi để nấu chín.

Quá trình này có thể mất khoảng 15 phút. Sau khi nấu chín, bạn có thể tiếp tục sên nhân đậu xanh hoặc trộn vỏ bánh.

Nguyên liệu:

 • 250gr đậu xanh
 • Nước (nếu dùng nước nóng) hoặc để qua đêm (nếu dùng nước lạnh)
 • 200gr đường cát
 • 100gr dầu ăn
 • 20gr bột bánh dẻo

Công thức:

 1. Rửa sạch 250gr đậu xanh rồi cho vào ngâm cùng nước nóng khoảng 2-3 giờ hoặc ngâm qua đêm.
 2. Sau khi ngâm, đãi sạch vỏ còn sót lại rồi cho vào nồi nấu chín trong khoảng 15 phút.
 3. Cho phần đậu xanh đã được nấu chín cùng 200gr đường cát vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp, rồi rây cho mịn.
 4. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh và đường vào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Sau đó, từ từ cho 100gr dầu ăn vào và đảo liên tục cho đến khi không còn bị dính tay.
 5. Thêm 20gr bột bánh dẻo vào chảo và trộn đều là xong. Đợi hỗn hợp nguội thì cho ra khay rồi vò thành từng viên tròn dựa trên trọng lượng của bánh.

Làm thế nào để ngâm và nấu đậu xanh cho bánh trung thu nhân đậu xanh?

Làm thế nào để ngâm và nấu đậu xanh cho bánh trung thu nhân đậu xanh?

Ngâm và nấu đậu xanh là công đoạn quan trọng để làm nhân đậu xanh cho bánh trung thu. Bạn cần chuẩn bị 250gr đậu xanh và nước ngâm.

Bước đầu tiên là rửa sạch đậu xanh, sau đó cho vào một tô rồi đổ nước nóng lên ngâm. Đợi khoảng 2-3 giờ cho đậu mềm hoặc có thể ngâm qua đêm với nước lạnh.

Sau khi ngâm, bạn tiến hành đãi sạch vỏ còn sót lại rồi cho vào nồi để nấu chín. Bạn có thể sử dụng 800ml nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối để nấu chín trong khoảng 15 phút. Sau khi đậu mềm, bạn có thể thêm 240gr đường vào và khuấy đều. Tiếp tục nấu chín trong ít phút cho gần cạn nước.

Nguyên liệu:

 • 250gr đậu xanh
 • Nước (nếu dùng nước nóng) hoặc để qua đêm (nếu dùng nước lạnh)
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 240gr đường

Công thức:

 1. Rửa sạch 250gr đậu xanh rồi cho vào một tô và ngâm trong nước nóng khoảng 2-3 giờ hoặc ngâm qua đêm với nước lạnh.
 2. Sau khi ngâm, đãi sạch vỏ còn sót lại rồi cho vào nồi cùng với 1/2 muỗng cà phê muối và 800ml nước. Nấu đậu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút.
 3. Sau khi đậu mềm, thêm 240gr đường và khuấy đều. Tiếp tục nấu chín trong ít phút cho gần cạn nước.

Quy trình chế biến nhân đậu xanh trong bánh trung thu nuong như the nao?

Quy trình chế biến nhân đậu xanh trong bánh trung thu nuong như the nao?

Chế biến nhân đậu xanh là một công đoạn quan trọng để tạo ra nhân ngon cho bánh trung thu. Sau khi đã ngâm và nấu chín đậu xanh, bạn sẽ tiến hành sên nhân đậu xanh để tạo thành một hỗn hợp nhân đậu xanh thơm ngon.

Bạn cần chuẩn bị 150gr đậu xanh đã nấu chín, 100gr đường cát, 50gr dầu ăn và 10gr bột bánh dẻo.

Để sên nhân đậu xanh, bạn cho phần đậu xanh đã được nấu chín cùng với đường cát vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Sau khi nhuyễn, bạn có thể rây để hỗn hợp mịn.

Tiếp theo, bạn sẽ sên hỗn hợp trên chảo chống dính. Bắc chảo lên bếp sau đó cho hỗn hợp đậu xanh và đường vào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Từ từ cho dầu ăn vào và khuấy liên tục cho đến khi không còn bị dính tay.

Khi thấy hỗn hợp sệt lại, bạn có thể thêm bột bánh dẻo vào chảo và trộn đều là hoàn thành quá trình sên. Đợi cho hỗn hợp nguội sau đó cho ra khay và vò thành từng viên tròn dựa trên trọng lượng của bánh.

Nguyên liệu:

 • 150gr đậu xanh đã nấu chín
 • 100gr đường cát
 • 50gr dầu ăn
 • 10gr bột bánh dẻo

Công thức:

 1. Cho phần đậu xanh đã nấu chín cùng 100gr đường cát vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó rây cho mịn.
 2. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh và đường vào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Từ từ cho 50gr dầu ăn vào và khuấy liên tục để hỗn hợp sệt lại.
 3. Tiếp theo, thêm 10gr bột bánh dẻo vào chảo và trộn đều là hoàn thành quá trình sên. Đợi cho hỗn hợp nguội sau đó cho ra khay và vò thành từng viên tròn dựa trên trọng lượng của bánh.

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu nuong nhu the nao?

Cách sên nhân đậu xanh cho bánh trung thu nuong nhu the nao?

Sên nhân đậu xanh là một bước quan trọng để tạo ra nhân đậu xanh trong bánh trung thu nướng. Quá trình sên giúp nhân đậu xanh được chín và có độ ngon hơn.

Bạn cần chuẩn bị 240gr đậu xanh đã nấu chín, 200gr đường cát và 100gr dầu ăn.

Để sên nhân đậu xanh, bạn cho phần đậu xanh đã được nấu chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn. Sau khi đãi sạch vỏ, bạn tiến hành chảo trên lửa nhỏ. Thêm từ từ dầu ăn vào chảo và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp không còn bị dính tay.

Khi thấy phần hỗn hợp đậu sệt lại, bạn có thể thêm từ từ 20gr bột bánh dẻo vào và trộn đều. Đợi hỗn hợp nguội sau đó cho ra khay và vò thành từng viên tròn dựa trên trọng lượng của bánh.

Nguyên liệu:

 • 240gr đậu xanh đã nấu chín
 • 200gr đường cát
 • 100gr dầu ăn
 • 20gr bột bánh dẻo

Công thức:

 1. Cho phần đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.
 2. Bắc chảo lên bếp, thêm đậu xanh đã xay vào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Sau đó, từ từ cho 100gr dầu ăn vào và khuấy liên tục để hỗn hợp sệt lại.
 3. Tiếp theo, thêm từ từ 20gr bột bánh dẻo vào chảo và trộn đều là hoàn thành quá trình sên. Đợi cho hỗn hợp nguội sau đó cho ra khay và vò thành từng viên tròn dựa trên trọng lượng của bánh.

Làm thế nào để trộn bột và làm vỏ bánh của bánh trung thu nướng?

Trộn bột và làm vỏ bánh là quá trình tạo ra lớp vỏ mềm mịn cho bánh trung thu nướng. Bạn cần chuẩn bị 320gr bột mì, 250gr nước đường bánh nướng, 50gr dầu ăn, và các nguyên liệu khác như đậu phộng, bột sư tử, mạch nha và lòng đỏ trứng gà.

Để trộn bột và làm vỏ bánh, bạn sẽ trộn tất cả các nguyên liệu trong một tô sau đó khuấy đều. Tiếp theo, rây mịn bột mì vào hỗn hợp các nguyên liệu và tiếp tục trộn cho đến khi thành khối bột mịn. Bạn có thể thêm bột mì nếu cần để làm cho bột không quá ướt.

Sau khi nhào bột thành khối mịn, bạn cần để nghỉ khoảng 30 phút – 1 giờ để bột được nghỉ ngơi. Trong thời gian này, bạn có thể tiếp tục chuẩn bị công việc khác để tiết kiệm thời gian.

Nguyên liệu:

 • 320gr bột mì
 • 250gr nước đường bánh nướng
 • 50gr dầu ăn
 • 30gr đậu phộng
 • 15gr bột sư tử
 • 40gr mạch nha
 • 1 lòng đỏ trứng gà

Công thức:

 1. Cho tất cả các nguyên liệu vào một tô và trộn đều, sau đó để ủ trong vòng 30 phút.
 2. Rây mịn 320gr bột mì vào hỗn hợp các nguyên liệu và tiếp tục trộn cho đến khi thành khối bột mịn. Nếu cảm thấy ướt thì có thể thêm bột mì vào.
 3. Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay. Bọc kín tô bột và để nghỉ từ 30 phút – 1 giờ.

Quy trình sơ chế và nướng trứng muối trong bánh trung thu như thế nào?

Sơ chế và nướng trứng muối là quá trình chuẩn bị và nướng trứng muối để sử dụng trong bánh trung thu. Bạn cần chuẩn bị 7 quả trứng muối, rượu mai quế lộ, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà và dầu mè.

Bạn sẽ xắp xếp các quả trứng lên khay trước khi nướng. Trước khi đặt vào lò, bạn phết một lớp dầu mè lên trứng rồi nướng 5 phút ở 170 độ C. Sau khi nướng chín, bạn để yên trứng trong nồi không dầu thêm 5 phút.

Mách nhỏ: Để trứng không bị khô, dễ vụn khi cắt bánh, bạn không nên hấp hoặc nướng trứng quá lâu nhé!

Nguyên liệu:

 • 7 quả trứng muối
 • Rượu mai quế lộ (khoảng 5ml)
 • Sữa tươi (1 muỗng cà phê)
 • Dầu mè (1 muỗng cà phê)
 • Lòng đỏ trứng gà (1 lòng)

Công thức:

 1. Đánh đều hỗn hợp gồm 1/4 lòng trắng trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi, 1 muỗng cà phê dầu mè và rượu mai quế lộ. Rồi lọc hỗn hợp qua rây.
 2. Xếp các quả trứng lên khay có lót sẵn giấy nến và phết 1 lớp dầu mè lên trứng. Nướng 5 phút ở 170 độ C.
 3. Sau khi nướng chín, để yên trứng trong nồi không dầu thêm 5 phút rồi mới lấy ra.

Cách đóng và hoàn thiện bánh trung thu nướng ra sao?

Cách đóng và hoàn thiện bánh trung thu nướng ra sao?

Quá trình đóng và hoàn thiện bánh trung thu là giai đoạn cuối cùng của quá trình làm bánh. Bạn sẽ chuẩn bị vỏ bánh đã làm sẵn và nhân đậu xanh đã sên. Sau đó bạn tiến hành đóng nhân vào vỏ bánh.

Bạn cần chuẩn bị khuôn làm bánh có hình dạng mong muốn. Chia tỉ lệ vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 65gr vỏ bánh : 85gr nhân bánh hoặc 75gr vỏ bánh : 75gr nhân bánh. Đặt nhân vào giữa viên đậu xanh sau đó túm kín lại rồi vo tròn.

Sau khi đã được vo thành hình viên tròn, bạn áo khuôn với một lớp dầu ăn để không dính. Đặt bánh vào trong khuôn rồi dùng tay nhấn chặt và từ từ thả vào khay đã được lót giấy nướng.

Nguyên liệu:

 • 65-75gr vỏ bánh
 • 85-75gr nhân bánh (bao gồm trứng muối)

Công thức:

 1. Chia tỉ lệ vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 65gr vỏ bánh : 85gr nhân bánh hoặc 75gr vỏ bánh : 75gr nhân bánh.
 2. Nếu sử dụng trứng muối, đặt một quả trứng muối vào giữa viên đậu xanh sau đó túm kín lại rồi vo tròn. Nếu không sử dụng trứng muối, chỉ cần vo viên đậu xanh.
 3. Áo khuôn với một lớp dầu ăn để không dính. Đặt bánh vào trong khuôn rồi dùng tay nhấn chặt và từ từ thả vào khay đã được lót giấy nướng.

Sau khi đã hoàn thiện việc đóng và hoàn thiện bánh, bạn tiến hành nướng cho bánh chín. Bạn có thể nướng ba lần với nhiệt độ và th

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một công thức đơn giản và dễ làm để làm bánh trung thu nướng. Hãy thử áp dụng và tận hưởng món bánh truyền thống này trong dịp Trung thu sắp tới!
https://www.youtube.com/watch?v=RJ7GZqCT7Ac&pp=ygUjY8OhY2ggbMOgbSBiw6FuaCB0cnVuZyB0aHUgbsaw4bubbmc%3D

Bài viết liên quan