Đà nẵng cho học sinh nghỉ hết tháng 3 vì Covid-19

Ngày 12/3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ký quyết định về thời gian nghỉ học của học sinh, học viên trên địa bàn TP Đà Nẵng theo đề nghị từ Sở Giáo dục và đào tạo và xin ý kiến chỉ đạo từ Ban cán sự Đảng UBND TP.

Theo đó, Sở Giáo dục TP Đà Nẵng nhận định, cả nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng tình hình diễn biến dịch Covid-19 hết sức phức tạp.

Sở Giáo dục và đào tạo đang tiếp tục công tác phòng dịch, hỗ trợ học sinh tự học. Do vậy, Sở đề nghị cho phép tất cả các trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm được nghỉ đến 29/3 để phòng dịch Covid-19. Thời gian đi học lại sẽ có thông báo sau.

UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý với đề xuất trên của Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng.

Đến sáng 12/3 đã có 12 tỉnh tiếp tục lùi thời gian học:

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22 triệu học sinh từ mầm non đến THPT. Học hết tuần 20, học sinh nghỉ Tết 8-16 ngày, nghỉ đến giữa tháng 3 để phòng chống Covid-19. Trước diễn biến dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học 2019-2020 trước ngày 30/6; tuyển sinh lớp 10 trước 15/8; thi THPT quốc gia 23-26/7, chậm hơn một tháng so với mọi năm.

Trong bối cảnh một tuần qua Việt Nam liên tiếp ghi nhận nhiều ca bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể tiếp tục lùi kế hoạch năm học. Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Giáo dục trung học, thời gian trước khai giảng năm học mới cho phép nới khung năm học và lùi thời điểm tổ chức các kỳ thi nếu cần thiết.

Đến sáng 13/3, Covid-19 đã xuất hiện tại 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 134.000 người nhiễm, gần 5.000 người chết. Tại Việt Nam, từ ngày 6 đến 13/3 có thêm 28 ca nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người mắc lên 44, trong đó 16 người đã khỏi.