Ảnh hưởng của nồng độ enzyme lên tốc độ phản ứng enzyme

0
68

A. Mục đích

Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ enzyme lên tốc độ phản ứng enzyme.

B. Dụng cụ

C. Tiến hành

1. Khởi động thiết bị aMixer MGA bằng cách gạt công tắc on/off.

2. Kết nối cảm biến áp suất khí với thiết bị aMixer MGA.

3. Chọn ô , chọn “Cảm biến áp suất khí (0 – 250kPa)”. Sau đó chọn “Chạy”.

4.  Gắn 1 đầu dây vào nút cao su, đầu còn lại gắn vào cảm biến áp suất khí và vặn chặt lại.

5. Chọn ô , dưới mục “Thời gian hiển thị”, chọn “1 phút”. Ở mục “Chế độ kiểm tra”, tích chọn “Dừng sau 1 phút” rồi ấn “Chạy”.

6.  Cắt khoai tây thành 20 viên có kích thước 0.5 x 0.5 x 0.5 cm3.

7. Dùng xi lanh bơm 5 cm3 dung dịch H2O2 vào ống nghiệm. Kẹp ống nghiệm vào trụ đỡ.

8.  Cho 2 viên khoai tây vào trong ống nghiệm. Đậy nút ống nghiệm sau 5 giây.

9. Ấn nút trên thiết bị aMixer MGA để bắt đầu thu thập dữ liệu.

10. MGA sẽ tự động dừng thu thập dữ liệu sau 1 phút. Chọn ô để phóng to đồ thị.

11. Chọn ô , sau đó chọn điểm đầu của đồ thị. Trên màn hình MGA xuất hiện dấu “+” như hình vẽ.

12. Tiếp tục chọn điểm cuối của đồ thị. Dấu “+” khác sẽ xuất hiện. Sử dụng các nút mũi tên trên MGA để di chuyển dấu “+” đến điểm mong muốn.

13. Màn hình MGA sẽ xuất hiện 2 dòng số liệu ở góc trái. Lưu ý số liệu thứ 2 “Độ lệch biên độ” cho biết độ chênh lệch áp lực khí giữa thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc thí nghiệm. Ghi lại giá trị này vào bảng.

14.  Đổ dung dịch và khoai tây trong ống nghiệm đi và rửa sạch ống nghiệm.

15.  Lặp lại các bước 7 – 14 thêm 3 lần nữa, sử dụng 4, 6, 8 viên khoai tây tương ứng với mỗi lần. Ghi lại các kết quả thu được vào bảng 1.

D. Kết quả

Comments

comments

LEAVE A REPLY